Cách sử dụng đệm nằm tốt cho sức khỏe

Lựa chọn đệm nằm tốt cho sức khỏe là việc vô cùng quan trọng để quyết định đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên cách sự dụng đệm nằm tốt cho sức khỏe như thế nào cũng vô cùng quan trọng. Cùng tham khảo dưới đây bạn nhé.

Nên mua đệm lò xo ở đâu?

Nên mua đệm lò xo ở đâu?

Cách sự dụng đệm đúng cách tốt cho cơ thể

Đặt đệm đúng cách:

Không nên đặt đệm ở nơi đón nắng mặt trời trực tiếp, do điều này nó không chỉ khiến đệm bị biến dạng mà còn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đặc biệt, cần phải đặt nệm trên một mặt phẳng, không nhấp nhô gây ảnh hưởng đến xương sống, gây đau lưng.

Vệ sinh đệm theo định kỳ:

Thông thường để đệm nằm tốt cho sức khỏe, bạn cần làm sạch đệm định kỳ, tầm khoảng 6 tháng 1 lần để giúp đệm đệm sạch sẽ, không bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập tấn công sức khỏe của bạn. Đều này còn giúp tấm đệm của bạn luôn tươi mới.

Trở đệm thường xuyên:

Tránh hiện tượng bề mặt đệm bị lồi lõm, không cân bằng, bạn nên xoay trở đệm theo nhiều hướng để nệm được luôn được cân bằng tốt nhất.

Lựa chọn đệm có tính đàn hồi tối ưu:

Đệm nằm nằm tốt cho sức là những loại đệm có độ đàn hồi tốtdo trong lúc ngủ, cột sống là vùng bị tác động lực nhiều nhất. Nếu nằm phía trên đệm quá mềm hay quá cứng sẽ khiến cột sống không được nâng đỡ một cách hợp lý. Do đó, người dùng cần chọn đệm có độ đàn hồi tối ưu để giúp nâng đỡ cơ thể một cách hài hòa và tối ưu nhất.

Hạn chế sử dụng đệm quá lâu:

Thường đệm chính hãng có tuổi thọ rất cao như đệm cao su thiên nhiên có tuổi thọ lên đến 20 năm nhưng không vì thế mà bạn có thể áp dụng một chiếc đệm suốt thời gian đó. Nhằm đảm cho cơ, giấc ngủ ngon, bạn cũng có thể thay đổi đệm mới sau một thời gian dài sử dụng. Bởi tính năng nệm sẽ thuyên giảm tự nhiên theo thời gian sử dụng.

Vớ i những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn rõ hơn về cách sử dụng đệm nằm tốt cho sức khỏe. Mời bạn xem thêm những mẫu đệm tốt cho sức khỏe và nằm không bị đau lưng của Nệm Ưu Việt tại uuviet.com.

Bài Viết Liên Quan

'