Cách chọn nệm tốt cho sức khỏe giúp bạn ngủ ngon hơn

Giấc ngủ là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tâm trạng, hiệu quả làm việc. Trong đó nệm ngủ không phù hợp có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp vấn đề sức khỏe. Do vậy nêm tốt cho sức khỏe trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc giấc ngủ con người.

Các yếu tố cần nhớ khi chọn nệm

Hơ 1/3 thời gian của mỗi người dành cho việc ngủ. Vì vậy, chọn nệm là một trong những việc quan trong để đảm bảo có giấc ngủ ngon và sâu. Và mỗi khi nhắc đến chọn nệm tốt, hầu hết người dùng đều nghĩ rằng, hãy chọn một sản phẩm không bị đau lưng. Tuy nhiên, chừng đó thôi chưa đủ, khi lựa chọn ngoài chất lượng, cần phải nhớ các yếu tố tác động bên ngoài.

Trong đó điều kiện thời tiết là yếu tố không được bỏ qua. Với khí hậu nhiệt đới hãy chọn chất liệu mát, thấm hút tốt. Sở thích cũng là vấn đề quan tâm, vì nó giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Thói quen ngủ, điều kiện kinh tế và quan trọng nhất là tình trạng sức khỏe. Hãy cân nhắc sức khỏe của mình để chọn nệm phù hợp.

Một chiếc nệm tốt sẽ cho giấc ngủ ngon

Một chiếc nệm tốt sẽ cho giấc ngủ ngon

Chọn nệm tốt cho sức khỏe giúp ngủ ngon hơn

Đầu tiên bạn hãy chọn chiếc nệm phù hợp tình trạng cơ thể của mình. Sẽ không thể có giấc ngủ ngon nếu cả thấy nóng hay đau nhức lưng. Do vậy nếu cơ địa thân nhiệt cao nên chọn nệm lò xo, xơ dừa hay bông ép. Đối với người dị ứng cơ thể nên chọn cao su, xơ dừa vì chất liệu có tính kháng khuẩn cao.

Tùy vào tình trạng cơ thể để cân nhắc lựa chọn nệm

Tùy vào tình trạng cơ thể để cân nhắc lựa chọn nệm

Tiếp theo cân nhắc thói quen ngủ để chọn sản phẩm phù hợp. Bởi mỗi người có tư thế ngủ khác nhau, do vậy tấm nệm tốt cho sức khỏe bắt buộc phải phù hợp với tư thế đó. Khi bạn quen với việc nằm nghiêng nên chọn nệm mềm hoặc kết hợp thêm tấm làm mềm nệm. Khi bạn nằm sấp hãy chọn nệm có độ cứng vừa phải để phần hông, sươn, chậu ở vị trí thấp hơn vai.

Ngoài ra cần chọn nệm có khả năng nâng đỡ cột sống. Tiêu chí này đặc biệt quan trọng cho người có tiền sử đau lưng. Do vậy một chiếc nệm có độ cứng vừa phải là tốt nhất để nâng đỡ phần lưng và hông. Loại nệm này còn giúp giấc ngủ thoải mái, nâng cao chất lượng giấc ngủ và cực kỳ tốt cho cột sống.

Nệm tốt cho sức khỏe phải có khả năng nâng đỡ cơ thể

Nệm tốt cho sức khỏe phải có khả năng nâng đỡ cơ thể

Như vậy để lựa chọn một chiếc nệm tốt cho sức khỏe, khách hàng cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Và quan trọng hơn hết phải phù hợp với nhu cầu, điều kiện, tình trạng sức khỏe, sở thích của mỗi người.

Bài Viết Liên Quan

'